MISA SME NET 2022 R25 – Đáp ứng nghiệp vụ chứng từ điện tử khấu trừ thuế TNCN và hàng loạt tính năng mới vượt trội mơi nhất

MISA chính thức phát hành MISA SME 2022 phiên bản R25. Phiên bản mới nhất của phần mềm kế MISA SME 2022 sẽ tiếp tục được cải tiến nhiều tính năng giúp kế toán nâng cao năng suất. Các tính năng ưu việt của phiên bản R25 có thể được kể đến như sau:

1. Kết nối với AMIS thuế TNCN để lập, phát hành chứng từ khấu trừ thuế TNCN điện tử theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP

Kể từ ngày 01/07/2022, tất cả doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân bắt buộc chuyển sang sử dụng chứng từ điện tử khấu trừ thuế thu nhập cá nhân theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP, Thông tư 78/2021/TT-BTC.

Vì vậy, từ MISA SME 2022 – phiên bản R25, đã kịp thời đáp ứng nghiệp vụ chứng từ điện tử khấu trừ thuế TNCN, giúp các doanh nghiệp lập và phát hành chứng từ một cách nhanh chóng, chính xác.

Người dùng dễ dàng kết nối phần mềm với AMIS Thuế TNCN và nhanh chóng lấy được dữ liệu mẫu chứng từ đã khởi tạo trước đó từ AMIS Thuế TNCN về để làm căn cứ lập chứng từ khấu trừ thuế.

misa sme r25

Phần mềm cho phép thêm mới chứng từ khấu trừ thuế trong trường hợp doanh nghiệp có quản lý nhân viên nhưng không tính lương trên phần mềm hoặc nhân viên không thuộc công ty (như thuê chuyên gia, thuê cá nhân làm dịch vụ)

Hoặc với đơn vị quản lý và tính lương nhân viên trên phần mềm, phần mềm đáp ứng chức năng Thêm chứng từ từ bảng lương. Chương trình sẽ tự động lập nhanh chứng từ khấu trừ thuế TNCN cho một nhân viên từ các bảng lương phát sinh trong kỳ trả thu nhập.

misa sme r25

Ngoài ra, chương trình cũng đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ khác liên quan đến chứng từ khấu trừ thuế TNCN, bao gồm: Hủy chứng từ, Tải chứng từ, Lập bảng kê sử dụng chứng từ…

misa sme r25

Tài liệu hướng dẫnhttps://helpsme.misa.vn/2022/kb/chung-tu-dien-tu-khau-tru-thue-tncn/

2. Thiết lập thêm liên Phiếu xuất kho trên một số mẫu Phiếu xuất kho (Số lô, hạn dùng/Kích thước/Mã quy cách…) để không mất thời gian sửa mẫu

Doanh nghiệp thường xuyên phát sinh nghiệp vụ xuất kho để bán hàng, xuất kho nguyên vật liệu sản xuất và có nhiều bộ phận đồng thời tham gia vào trong quá trình này (Bao gồm: bộ phận kho, kế toán, người nhận). Mỗi bộ phận tham gia sẽ nắm giữ một liên của phiếu xuất kho. Kế toán sẽ in các phiếu xuất kho gửi cho các bên ký xác nhận, rồi lưu trữ thành từng bộ.

Hiện nay, với những mẫu như Phiếu xuất kho (mã quy cách); Phiếu xuất kho (số lô, hạn sử dụng);…kế toán sẽ phải sửa mẫu in PXK (mỗi liên là 1 page riêng biệt) theo nhu cầu của đơn vị. Tuy nhiên, mẫu này khi in lại in lần lượt hết liên 1 sau đó in sang liên 2 rồi mới đến liên 3 của các phiếu xuất. Kế toán mất nhiều công sức, thời gian để sắp xếp lại 3 liên của cùng một số phiếu xuất.

Thấu hiểu khó khăn này, từ MISA SME 2022 phiên bản R25, chương trình đã bổ sung thêm Tùy chỉnh thông tin liên chứng từ trên một số mẫu phiếu xuất kho, giúp người dùng có thể tùy chỉnh thêm số liên nhanh chóng, thay vì phải thao tác sửa mẫu, bao gồm:

  • 02-VT: Phiếu xuất kho (Mẫu A5 – dành cho giấy in cuộn)
  • Phiếu xuất kho (Kích thước)
  • Phiếu xuất kho (Mã quy cách)
  • Phiếu xuất kho (Theo số lô, hạn sử dụng)
  • Phiếu xuất kho (Nhiều ĐVT)

misa sme r25

Chương trình sẽ hiển thị tên liên trên phiếu xuất và ngầm định in hết các liên của từng phiếu xuất (In hết liên 1, 2, 3 của phiếu xuất kho này rồi in tiếp phiếu xuất khác)

misa sme r25

Tài liệu hướng dẫnhttps://helpsme.misa.vn/2022/kb/lam-the-nao-de-in-phieu-xuat-kho-theo-lien/

3. Cho phép in Ủy nhiệm chi mẫu A5 của ngân hàng VIB

Từ MISA SME 2022 – R25, chương trình bổ sung thêm mẫu ủy nhiệm chi (Mẫu A5) theo yêu cầu của ngân hàng VIB, giúp kế toán tiết kiệm thời gian làm việc.

misa sme r25

Tài liệu hướng dẫn cập nhậthttps://helpsme.misa.vn/2022/kb/xay-dung-cong-cu-add-on-de-khi-sua-mau-chung-tu-bao-cao-thi-co-the-nhanh-chong-chuyen-ra-cho-khach-hang-su-dung-ma-khong-phai-cho-doi-phat-hanh-san-pham/

4. In mẫu Ủy nhiệm chi tương ứng với Ngân hàng chuyển tiền trên chứng từ Trả lại hàng bán

Doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại, thường xuyên phát sinh các giao dịch qua ngân hàng. Khi phát sinh nghiệp vụ trả lại hàng bán, kế toán sẽ tiến hành nhận hàng, nhập kho và trả lại tiền cho người mua bằng Ủy nhiệm chi.

Hiện nay, phần mềm đã đáp ứng lập chứng từ trả lại hàng bán với hình thức thanh toán là trả lại tiền mặt cho khách hàng.

Với giao dịch trả lại tiền thông qua ngân hàng, khi lập chứng từ trả lại hàng bán, kế toán có thể định khoản lại TK nợ là 1121 và lựa chọn tài khoản ngân hàng chi tiền trả lại cho người mua. Tuy nhiên, phần mềm lại chỉ cung cấp các mẫu in phiếu chi tiền mặt, nên kế toán sẽ mất thời gian và công sức để lập mẫu Ủy nhiệm chi ở ngoài excel.

Chính vì vậy, từ phiên bản R25, chương trình đã cho phép người dùng in được các mẫu Ủy nhiệm chi tương ứng với Ngân hàng chuyển tiền trên chứng từ Trả lại hàng bán, thuận tiện cho công tác kế toán.

misa sme r25

Tài liệu hướng dẫnhttps://helpsme.misa.vn/2022/kb/lam-the-nao-de-hach-toan-tra-lai-hang-ban-bang-tien-gui/

Với các tính năng ưu việt trên, phần mềm kế toán MISA SME 2022 phiên bản R25 chắc hẳn sẽ giúp công tác kế toán trong doanh nghiệp nhanh chóng, chính xác và hiệu quả, tạo ra sự khác biệt to lớn về lợi nhuận.

Anh chị có thể đăng ký cập nhật lên phiên bản MISA SME 2022 R25 để trải nghiệm các tính năng ưu việt kể trên, cụ thể:

  • Đối với quý khách hàng dùng phần mềm kế toán MISA SME vẫn còn hạn cập nhật vui lòng đăng nhập vào phần mềm thực hiện các bước sau: Trợ giúp -> Tự động cập nhật.
  • Đối với quý khách hàng đã hết hạn cập nhật, anh chị ấn đăng ký cập nhật phần mềm để được hỗ trợ cập nhật phiên bản mới nhất hoặc liên hệ hotline: 0934.688.991

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0934688991