MISA SME NET 2023 – R5 phiên bản mới Ra mắt hàng loạt tính năng mới vượt trội

MISA SME NET 2023 – R5 phiên bản mới Ra mắt hàng loạt tính năng mới vượt trội

MISA chính thức phát hành MISA SME NET 2023 phiên bản R5. Phiên bản mới nhất của phần mềm kế MISA SME 2023 sẽ tiếp tục được cải tiến nhiều tính năng giúp kế toán nâng cao năng suất. Các tính năng ưu việt của phiên bản R5 có thể được kể đến như sau:

1. Lập và in báo cáo tài chính cho DN siêu nhỏ – áp dụng theo Thông tư 133/2016/TT-BTC

Theo báo cáo thống kê năm 2022, DN siêu nhỏ chiếm đến 70% tổng số lượng doanh nghiệp trên thị trường với 1 số đặc điểm đặc trưng như sau:

 • Vốn kinh doanh ít
 • Doanh thu năm nhỏ.
 • Lượng lao động ít với chuyên môn hóa không cao
 • Tổ chức doanh nghiệp đơn giản, gọn nhẹ.

Dù doanh nghiệp siêu nhỏ có quy định chế độ kế toán riêng theo Thông tư 132/2018/TT-BTC nhưng doanh nghiệp vẫn có thể lựa chọn áp dụng thông tư 133/2016/TT-BTC. Việc này giúp kế toán dễ dàng tiếp cận nghiệp vụ; đồng thời, thuận tiện cho doanh nghiệp tiếp tục áp dụng thông tư 133 nếu tương lai có mục tiêu phát triển mở rộng.

Hiện nay đang có một số sử dụng MISA SME để hạch toán, tuy nhiên khi đến kỳ lập báo cáo tài chính, kế toán vẫn phải tự

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp siêu nhỏ đang áp dụng chế độ kế toán theo Thông tư 133/2016/TT-BTC của bộ tài chính, MISA SME 2023 – R5 đã cung cấp bộ mẫu báo cáo tài chính liên quan, bao gồm:

 • Mẫu 01 – DNSN: Báo cáo tình hình tài chính
 • Mẫu 02 – DNSN: Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh
 • Mẫu 09 – DNSN: Thuyết minh báo cáo tài chính
 • Mẫu F01-DN: Bảng cân đối tài khoản gửi cơ quan thuế

Tại phân hệ Tổng hợp, chương trình cho phép người dùng chọn và lập báo cáo tài chính doanh nghiệp siêu nhỏ, đồng thời xem ngay được cách thiết lập công thức lấy dữ liệu lên Báo cáo tài chính và thiết lập lại các công thức này theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Cũng tại đây, người dùng có thể chọn các Tiện ích khác khi lập báo cáo tài chính như:

 • Copy/Nhập khẩu được số liệu lên cột Kỳ trước/Năm trước trên Báo cáo tài chính của dữ liệu Kế toán không liên năm để không phải mất công nhập liệu thủ công.
 • Kiểm tra công thức thiết lập Báo cáo tài chính bị trùng lặp ở nhiều chỉ tiêu, thiết lập không đúng
 • Kiểm tra Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh không lên số liệu hoặc số liệu không khớp với phát sinh của các tài khoản trên Bảng cân đối tài khoản.
 • Kiểm tra Bảng cân đối kế toán/Báo cáo tình hình tài chính không cân.

Ngoài ra, kế toán cũng nhanh chóng in được báo cáo tài chính đã lập hoặc xuất khẩu xml để nộp báo cáo và nhập khẩu vào HTKK, hạn chế tối đa thao tác thủ công như trước đây.

thuyết minh BCTC

Tài liệu tham khảohttps://helpsme.misa.vn/2023/kb/tong_hop_lap_bao_cao_tai_chinh-2/

2. Cung cấp danh sách các mẫu trộn sẵn khi thiết kế chứng từ, thuận tiện và tiết kiệm thời gian

Hiện nay, để thiết kế mẫu chứng từ, người dùng cần thực hiện qua các bước sau:

 1. Tải trường trộn sẵn và xuất khẩu excel mẫu chứng từ phần mềm đáp ứng.
 2. Thực hiện trộn mẫu theo nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp.
 3. Thêm và in mẫu trộn chứng từ đã chỉnh sửa trên phần mềm.

Các thao tác này khiến người dùng mất nhiều thời gian và công sức trong quá trình thực hiện.

Vì vậy, từ MISA SME 2023 – R5, phần mềm đã cho phép người dùng tải các Mẫu đã thiết kế excel đã trộn sẵn về tham khảo, chỉnh sửa theo nhu cầu rồi thêm mẫu vào phần mềm một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn. Các mẫu trộn sẵn chương trình đáp ứng bao gồm:

 • Chứng từ kế toán
 • Phiếu thu, Phiếu chi
 • Báo giá, Đơn đặt hàng, Chứng từ bán hàng
 • Chứng từ mua hàng hóa, dịch vụ
 • Phiếu nhập, Phiếu xuất

SME 2023

Tài liệu tham khảohttps://helpsme.misa.vn/2023/kb/tuy-chinh-mau-chung-tu-theo-mau-tron-san/

3. Bổ sung báo cáo Quỹ, Ngân hàng song ngữ Việt – Anh, Việt – Trung

Trong hệ thống báo cáo song ngữ Việt – Anh, Việt – Trung, chương trình tiếp tục bổ sung báo cáo Quỹ, báo cáo Ngân hàng, hỗ trợ các doanh nghiệp FDI xem và in nhanh báo cáo song ngữ từ phần mềm kế toán.

Tính năng này đáp ứng nhu cầu thực sự cần thiết của các công ty con tại Việt Nam muốn gửi báo cáo cho Tổng công ty nước ngoài, nhằm mục đích quản lý và đánh giá số liệu.

 • Báo cáo Quỹ, Ngân hàng song ngữ Việt – Trung.

báo cáo quỹ Việt Trung

 • Báo cáo Quỹ, Ngân hàng song ngữ Việt – Anh.

báo cáo Quỹ Việt Anh

4. Thuận tiện chuyển đổi giữa các giao diện trên phần mềm với nhau thông qua tổ hợp phím tắt (alt+tab)

Hiện tại, khi kế toán mở và làm việc cùng lúc nhiều giao diện trên phần mềm (danh sách chứng từ, chứng từ chi tiết, báo cáo đối chiếu,…không thể sử dụng tổ hợp phím tắt để chuyển qua lại giữa các màn hình này. Do vậy, kế toán cần thao tác bằng chuột máy tính nên sẽ bất tiện và mất thời gian hơn.

Vì vậy, MISA SME 2023 – R5 đã bổ sung tùy chọn “Nhấn tổ hợp phím (Alt+tab) để chuyển giữa các giao diện trên phần mềm” trên menu Hệ thống\Tùy chọn\Tùy chọn riêng.

Khi tích chọn tùy chọn này, chương trình cho phép người dùng thao tác chuyển đổi qua lại giữa các giao diện (nhập liệu, danh sách) trên phần mềm thông qua tổ hợp phím tắt (Alt+tab).

phần mềm kế toán MISA SME r5

Tài liệu tham khảohttps://helpsme.misa.vn/2023/kb/thietlap_hethong/

Với các tính năng ưu việt trên, phần mềm kế toán MISA SME 2023 phiên bản R5 chắc hẳn sẽ giúp công tác kế toán trong doanh nghiệp nhanh chóng, chính xác và hiệu quả, tạo ra sự khác biệt to lớn về lợi nhuận.

Anh chị có thể đăng ký cập nhật lên phiên bản MISA SME 2023 phiên bản R5 để trải nghiệm các tính năng ưu việt kể trên, cụ thể:

 • Đối với quý khách hàng dùng phần mềm kế toán MISA SME vẫn còn hạn cập nhật vui lòng đăng nhập vào phần mềm thực hiện các bước sau: Trợ giúp -> Tự động cập nhật.
 • Đối với quý khách hàng đã hết hạn cập nhật, anh chị ấn đăng ký cập nhật phần mềm để được hỗ trợ cập nhật phiên bản mới nhất hoặc liên hệ hotline: 0934 688 991
Link bài viết gốc: https://sme.misa.vn/223272/misa-sme-2023-r5-ra-mat-hang-loat-tinh-nang-moi-vuot-troi/
Chat Zalo

0934688991