Nên sử dụng phần mềm kế toán MISA online hay MISA offline

MISA SME Offline và AMIS Online

Trong thời đại kỹ thuật số, việc ứng dụng công nghệ trong các hoạt động từ sản xuất, kinh doanh đến quản lý tài chính hay quản trị doanh nghiệp là điều cần thiết bởi công nghệ giúp hoạt động hiệu quả hơn. Đối với hoạt động quản lý tài chính doanh nghiệp, không một công cụ nào hiệu quả hơn phần mềm kế toán dù cho excel miễn phí và phổ biến nhưng khó có thể so sánh với những tiện ích và hiệu quả doanh nghiệp có được khi ứng dụng phần mềm kế toán chuyên nghiệp.

Nếu phân chia các phần mềm kế toán theo cách thức làm việc, các phần mềm kế toán hiện nay được chia làm 2 loại là phần mềm online (làm việc từ xa thông qua mạng Internet – xu hướng mới) và phần mềm offline (làm việc tại chỗ trong mạng LAN nội bộ – xu hướng truyền thống).

Vậy, làm thế nào để doanh nghiệp quyết định nên lựa chọn phần mềm kế toán online hay offline? Hãy cùng MISA  Việt Nam tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Phần mềm kế toán MISA online, offline là gì?

Phần mềm kế toán MISA AMIS Online

Cho phép kế toán làm việc trên môi trường mạng WAN – mạng interntet. 

  • Ưu điểm: Không phải tốn chi phí đầu tư cho máy chủ và bảo mật, nhiều người có thể làm việc cùng một lúc trên dữ liệu, quản lý từ xa hiệu quả.
  • Nhược điểm: Chi phí cho người sử dụng trên phần mềm

Phần mềm kế toán MISA SME NET 2023 Offline

Được cài đặt trực tiếp tại máy người sử dụng và làm việc trong môi trường mạng nội bộ của công ty (mạng LAN – Local Area Network). 

  • Ưu điểm: Chỉ cần cài đặt một lần trên máy tính là có thể sử dụng, hoạt động không phụ thuộc vào kết nối mạng.
  • Nhược điểm: Đòi hỏi máy tính (PC, laptop) có cấu hình tương đối mạnh, chỉ được làm việc trên máy chủ. Rủi ro về hỏng ổng cứng, mất điện, nhiễm virus tấn công dữ liệu.

2. Nên lựa chọn phần mềm kế toán MISA online hay offline

2.1 Phân tích nhu cầu quản lý của doanh nghiệp

Đầu tiên, để biết nên chọn online hay offline thì doanh nghiệp cần phải xác định rõ nhu cầu quản lý khi sử dụng phần mềm là gì? Nếu Chủ doanh nghiệp khi muốn nắm bắt số liệu tài chính – kế toán mọi lúc, mọi nơi hoặc có nhiều cơ sở cần quản lý thì chắc chắn phần mềm kế toán online sẽ là giải pháp tối ưu hơn cả.

Bởi ưu điểm của phần mềm online là khi kế toán các chi nhánh nhập số liệu lên phần mềm sẽ tự động đồng bộ trên hệ thống, kế toán trụ sở chính không cần nhập liệu lại và phần mềm cũng hỗ trợ nhiều tính năng tự động như tổng hợp và trích xuất các loại báo cáo. Đồng thời, với phần mềm online Chủ doanh nghiệp / Giám đốc doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại…

Ngược lại, nếu chủ doanh nghiệp không có nhu cầu quản lý từ xa trong mỗi dịp đi công tác, không cần thiết phải có báo cáo dữ liệu mọi lúc mọi nơi thì phần mềm kế toán MISA offline như phần mềm kế toán MISA SME NET là lựa chọn phù hợp với doanh nghiệp.

Nên lựa chọn phần mềm kế toán MISA AMIS online hay MISA SME ofline

2.2. Quy mô doanh nghiệp nào nên dùng phần mềm kế toán MISA online?

Thông thường, khi doanh nghiệp mới thành lập với quy mô nhỏ thì chỉ cần một phần mềm quản lý nội bộ, lúc này online hay offline chưa phải vấn đề quá quan trọng. Lúc này, doanh nghiệp sẽ cần một phần mềm miễn sao đáp ứng được việc quản lý thông tin tài chính, kế toán tường minh và hiệu quả, cung cấp được đầy đủ các báo cáo vừa đáp ứng đúng quy định nhà nước lại vừa phục vụ được nhu cầu quản trị của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, khi doanh nghiệp phát triển đến một giai đoạn nhất định và đi kèm với nó là sự mở rộng quy mô hoạt động, tăng số lượng văn phòng, chi nhánh ở khắp mọi nơi thì yêu cầu quản lý tài chính – kế toán được nâng cao. Nếu doanh nghiệp vẫn kiên quyết sử dụng giải pháp offline thì hàng ngày, hàng tuần hoặc bất cứ khi nào cần báo cáo, bộ phận kế toán sẽ phải tập hợp dữ liệu từ các chi nhánh vào với nhau, sau đó nhập liệu lại, xử lý dữ liệu để thành một báo cáo chung tình hình hoạt động của cả doanh nghiệp. Do đó, vấn đề về sai sót có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Với giải pháp phần mềm kế toán online MISA AMIS, công việc trên đơn giản hơn rất nhiều nhờ vào việc dữ liệu được liên thông và đồng bộ liên tục nhờ kết nối mạng Internet. Tức là kế toán chi nhánh nhập số liệu thì đồng thời trụ sở chính cũng ghi nhận số liệu đó và có thể tự động trích xuất báo cáo bất cứ thời gian nào mà không cần chờ chi nhánh gửi số liệu lên.

Chat Zalo

0934688991