12 Câu hỏi thường gặp khi mua và sử dụng hóa đơn điện tử MISA MEINVOICE

12 Câu hỏi thường gặp khi mua và sử dụng hóa đơn điện tử MISA MEINVOICE

1. Tôi đang dùng phần mềm kế toán MISA SME.NET khi mua hóa đơn điện tử MISA MEINVOICE muốn tích hợp vào phần mềm kế toán thì tôi có phải trả thêm phí tích hợp không, và phải trả bao nhiêu?

Trả lời: Điểm đặc biệt ưu việt của hóa đơn điện tử MISA MEINVOICE là kết nối hoàn toàn miễn phí với phần mềm kế toán MISA SME.NET trong khi các phần mềm hóa đơn điện tử khác trên thị trường chưa kết nối được với phần mềm kế toán, hoặc Qúy khách phải trả tiền để kết nối với phần mềm kế toán.

2. Tôi đang dùng phần mềm kế toán không phải của MISA thì có kết nối được với hóa đơn điện tử MISA MEINVOICE không? Có mất phí kết nối không?

Trả lời:
Hóa đơn điện tử MISA MEINVOICE đã sẵn sàng kết nối với mọi phần mềm kế toán, bán hàng khác để phát hành hóa đơn điện tử mà không phải nhập liệu nhiều lần.
– MISA hỗ trợ miễn phí kết nối hóa đơn điện tử MISA MEINVOICE với các phần mềm khác.

3. Tôi đang còn nhiều hóa đơn giấy chưa dùng hết thì có nên chuyển qua dùng hóa đơn điện tử luôn không khi chưa đến thời hạn quy định bắt buộc?

Trả lời:
– Cục Thuế đang cho phép dùng song song, khuyến khích các Doanh nghiệp triển khai sớm để làm quen, điều chỉnh quy trình nghiệp vụ, tránh bỡ ngỡ, gián đoạn công việc khi đến hạn bắt buộc.
– Dùng trước hay sau thì chi phí không thay đổi vì không phải trả phí duy trì hàng năm, hóa đơn mua trước chưa dùng thì vẫn chuyển tiếp để dùng sau được. Thậm chí mua trước còn được khuyến mãi sẽ rẻ hơn.
– Đến hạn bắt buộc khi hàng trăm nghìn Doanh nghiệp cùng triển khai, DN sẽ khó nhận được sự tư vấn chi tiết, kịp thời như trường hợp triển khai sớm.

4. Để sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử của MISA tôi có cần phải đầu tư thêm trang thiết bị gì không?

Trả lời: Không. Phần mềm được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây nên Qúy khách chỉ cần đăng ký sử dụng là có thể sử dụng được ngay.

5. Sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử của MISA hóa đơn có an toàn, bảo mật không?

Trả lời:
– MISA MEINVOICE là phần mềm hóa đơn điện tử duy nhất tại Việt Nam ứng dụng công nghệ Blockchain giúp chống giả mạo hóa đơn, gia tăng độ tin cậy cho hóa đơn và doanh nghiệp.
– Hóa đơn được lưu trữ tại trung tâm lưu trữ dữ liệu của MISA đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 27000, CSA STAR nên Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính an toàn, bảo mật của dữ liệu.

6. Doanh nghiệp tôi sử dụng một số lượng lớn hóa đơn/năm, vậy MISA có chính sách giá ưu đãi gì khi mua lượng lớn hóa đơn không?

Trả lời: MISA có chính sách ưu đãi cho những Quý khách hàng khi mua số lượng lớn hóa đơn.
Ví dụ:
+ DN dùng 1.000 hóa đơn thì đơn giá/HĐ là 790 đ
+ DN dùng 2.000 hóa đơn thì đơn giá/HĐ là 595 đ
+ DN dùng 5.000 hóa đơn thì đơn giá/HĐ là 438 đ
+ DN dùng 10.000 hóa đơn thì đơn giá/HĐ là 369 đ
+ DN dùng 100.000 hóa đơn thì đơn giá/HĐ là 300 đ

7. Doanh nghiệp tôi dự kiến sử dụng 2.400 hóa đơn/ năm, tôi có thể đặt mua 2.400 hóa đơn điện tử không và phải trả bao nhiêu tiền?

Trả lời: Phần mềm hóa đơn điện tử MISA MEINVOICE được bán theo các gói cố định 300 hóa đơn, 500 hóa đơn, 1.000 hóa đơn, 2.000 hóa đơn, 5.000 hóa đơn, 10.000 hóa đơn và 100.000 hóa đơn. Khi mua hàng, Quý khách vui lòng đặt mua theo bội số của những gói hóa đơn đó:
VD: Khi lượng hóa đơn phát sinh của Quý khách khoảng 2.400 hóa đơn/năm, Quý khách có thể đặt mua 1 gói 2.000 hóa đơn và 1 gói 500 hóa đơn, số tiền phải trả:
+ Phí khởi tạo: 1.000.000 đ/thuê bao (chỉ khởi tạo 1 lần duy nhất khi khách hàng bắt đầu sử dụng chính thức phần mềm hóa đơn điện tử MISA MEINVOICE
+ Phí sử dụng hóa đơn : 1 x 490.000 + 1 x 1.190.000 = 1.680.000 đ
=> Tổng phải trả: 2.180.000 đ cho năm đầu tiên sử dụng với 2.500 hóa đơn. Với năm tiếp theo, Quý khách chỉ phải trả số tiền theo số hóa đơn sử dụng (Ví dụ: 1.680.000 cho 2.500 hóa đơn)
Ngoài ra, nếu số hóa đơn doanh nghiệp chưa sử dụng hết trong năm thì sẽ được chuyển sang năm tài chính tiếp theo để dùng tiếp.

8. Doanh nghiệp tôi có tổng công ty và 3 chi nhánh, mỗi chi nhánh có mã số thuế và có nhu cầu xuất hóa đơn riêng theo từng chi nhánh, vậy tôi phải mua bao nhiêu tài khoản để sử dụng MISA MEINVOICE?

Trả lời: Doanh nghiệp có tổng công ty và 3 chi nhánh có mã số thuế riêng thì doanh nghiệp phải mua 4 tài khoản để sử dụng hóa đơn điện tử MISA MEINVOICE

9. Doanh nghiệp tôi có 3 chi nhánh phụ thuộc, tổng công ty thông báo phát hành hóa đơn và phân bổ cho các chi nhánh phụ thuộc sử dụng, vậy tôi phải mua bao nhiêu tài khoản để sử dụng MISA MEINVOICE?

Trả lời: Doanh nghiệp có 3 chi nhánh phụ thuộc thì doanh nghiệp chỉ phải mua 1 tài khoản sử dụng hóa đơn điện tử MISA MEINVOICE

10. Doanh nghiệp tôi đang sử dụng hóa đơn điện tử MISA MEINVOICE, giờ muốn thay đổi thông tin về địa chỉ của công ty nhưng không thay đổi mã số thuế thì tôi có tiếp tục sử dụng được không, có phải trả khoản phí nào không?

Trả lời: Doanh nghiệp không thay đổi Mã số thuế, chỉ thay đổi thông địa chỉ thì vẫn dùng được hóa đơn điện tử MISA MEINVOICE, và không phải trả thêm khoản phí nào phí để thay đổi thông tin.

11. Doanh nghiệp tôi mua 500 hóa đơn điện tử để sử dụng tuy nhiên năm sau tôi không dùng nữa thì tôi có phải trả tiền không?

Trả lời: Số hóa đơn doanh nghiệp chưa sử dụng hết thì có thể chuyển sang năm tài chính tiếp theo để dùng tiếp và không phải trả thêm phí. Sau khi hết hóa đơn, nếu doanh nghiệp không mua thêm thì sẽ không tiếp tục phát hành hóa đơn được nữa, tuy nhiên vẫn có thể xem lại các hóa đơn cũ đã phát hành.

12. Doanh nghiệp được bảo hành sản phẩm MISA SME.NET đến tháng 12/2020 hết hạn, và đã trả tiền để sử dụng hóa đơn điện tử của MISA tới tháng 3/2021 mới hết hạn, nếu doanh nghiệp không mua phí cập nhật cho MISA SME.NET sau khi hết hạn bảo hành (sau 31/12/2020) thì có sử dụng được hóa đơn điện tử của MISA không?

Trả lời: Doanh nghiệp sẽ vẫn sử dụng được hóa đơn điện tử MISA MEINVOICE nên vẫn còn số lượng hóa đơn để sử dụng. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên mua phí cập nhật của sản phẩm phần mềm kế toán MISA SME.NET để nếu chính sách về hóa đơn, hay chính sách thuế của nhà nước thay đổi thì doanh nghiệp sẽ được cập nhật lên phiên bản mới nhất để sử dụng mà không mất thêm bất kỳ một khoản phí nâng cấp nào.

Hotline tư vấn mua hàng: 0989017546

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0934688991