Cách dùng Chat GPT rất đơn giản

Công cụ Chat GPT là “ngôi sao” mới nổi trong làng công nghệ nói chung và lĩnh vực công cụ chatbot AI nói riêng. Công cụ ChatGPT được sử dụng để tạo ra các bài viết, lời nói, câu trả lời và câu hỏi tự động mà không hề tạo cảm giác như máy trả lời. Công cụ Chatbot GPT cũng được sử dụng để giúp người dùng tìm kiếm thông tin, hỗ trợ trong việc tự học và trả lời câu hỏi. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng cơ bản công cụ chat bot Chat GPT.

Hướng dẫn dùng Chat GPT miễn phí

Hiện tại công cụ Chat GPT chưa có ở thị trường Việt Nam, nên để đăng ký tài khoản Chat GPT bạn cần sử dụng tới phần mềm VPN và số điện thoại ở những khu vực dùng Chat GPT. Bạn theo dõi bài hướng dẫn đăng ký tài khoản Chat GPT theo link dưới đây.

 • Cách tạo tài khoản ChatGPT chat với AI
 • Đăng nhập Chat GPT

  Bước 1:

  Về cơ bản thì cách sử dụng công cụ Chat GPT cũng đơn giản và không có gì phức tạp. Bạn nhấn chọn vào New Chat để mở giao diện chat với Chat GPT.

  Tạo hội thoại mới với Chat GPT

  Bước 2:

  Nhìn sang giao diện bên cạnh bạn sẽ thấy khung trắng để viết nội dung bạn cần giải đáp qua Chat GPT là được. Nhập xong thì nhấn biểu tượng send để gửi nội dung.

  Gửi nội dung chat với Chat GPT

  Bước 3:

  Chờ vài giây thì Chat GPT sẽ gửi lại kết quả cho bạn. Chúng ta sẽ có 2 biểu tượng thích và không thích cho câu trả lời này.

  Câu trả lời của Chat GPT

  Bước 4:

  Ở cạnh trái màn hình sẽ có một số tùy chọn gồm Clear conversations để xóa nội dung chat với Chat GPT, Dark mode để chuyển về giao diện nền đen.

  Tùy chọn Chat GPT

  Cách dùng Chat GPT giải toán đố

  Để thử khả năng của Chat GPT ngoài việc trả lời bạn như một chatbot thông thường thì bạn có thể để Chat GPT giải toán đố.

  Chẳng hạn với bài toán đố dưới đây. Bạn nhập nội dung bài toán bằng tiếng Việt hay tiếng ngoại ngữ khác đều được. Sau đó sẽ công cụ Chat GPT sẽ tiến hành giải bài toán đố.

  Cách dùng Chat GPT giải toán

  Bên dưới bạn sẽ nhìn thấy ngay lời giải cho bài toán đố này. Lưu ý, Chat GPT có thể đưa ra lời giải khác nhau cho cùng 1 bài toán đố. Bạn nhấn chọn vào Regenerate response để thay đổi lại câu trả lời.

  Lời giải toán từ Chat GPT

  Chat GPT về cơ bản là một công cụ chatbox nên với một bài toán đố bạn cũng cần tham khảo thêm nhiều câu trả lời để so sánh. Với bài toán đố này Chat GPT gợi ý nhiều cách giải khác nhau để chúng ta có thể tham khảo lời giải, hướng giải bài toán như nào.

  So sánh lời giải toán từ Chat GPT

  Chat GPT dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

  Một ưu điểm của Chat GPT đó là nội dung và lời văn mà Chat GPT cung cấp tới bạn rất tự nhiên, không hề máy móc và cứng nhắc.

  Dịch trên Chat GPT

  Với đoạn dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt đơn giản như dưới đây thì có thể thấy Chat GPT dịch rất trơn tru.

  Đoạn dịch trên Chat GPT

  Với bản dịch Việt sang Anh như dưới đây thì công cụ Chat GPT dừng lại ở mức dịch theo đúng từ ngữ của nội dung gốc.

  Dịch thơ trên Chat GPT

  Sáng tạo nội dung với Chat GPT

  Đây là một trong những tính năng mà bạn không thể bỏ qua khi dùng Chat GPT. Chat GPT cung cấp tới bạn rất nhiều câu trả lời cho một nội dung nào đó mà bạn đưa lên để tham khảo. Từ đó chúng ta có thể sử dụng để phát triển nội dung của riêng mình.

  Bạn có thể dựa vào những câu trả lời mang tính chất tham khảo của Chat GPT để triển khai thêm cho nội dung của mình.

  Dịch Việt sang Anh trên Chat GPT

  Chat GPT cung cấp nhiều thông tin hữu ích

  Chat GPT cung cấp tới bạn đọc một khối lượng thông tin về một chủ đề nào đó, đó là ai, đó là gì, như thế nào,… Bạn có thể hỏi mọi thứ với Chat GPT, từ công thức nấu ăn, thông tin về người nổi tiếng ở mọi lĩnh vực, sáng tác thơ văn, viết bài luận, viết mã nguồn,…

  Cung cấp thông tin trên Chat GPT

  Chat GPT còn có rất nhiều công dụng khác để bạn khám phá, phục vụ cho công việc hay học tập của chúng ta.

  Nguồn: https://quantrimang.com/cong-nghe/cach-dung-chat-gpt-195143

Chat Zalo

0934688991