MISA SME 2023 R2: Cung cấp hàng loạt tính năng mới vượt trội – Tối ưu hóa công cụ – Tăng hiệu quả công việc

MISA chính thức phát hành MISA SME 2023 phiên bản R2. Phiên bản mới nhất của phần mềm kế MISA SME 2023 sẽ tiếp tục được cải tiến nhiều tính năng giúp kế toán nâng cao năng suất. Các tính năng ưu việt của phiên bản R2 phần mềm kế toán MISA SME 2023 có thể được kể đến như sau:

1. Bổ sung Dashboard biểu đồ phân tích chuyên sâu trên phân hệ Bán hàng, phân hệ Kho

Nhằm tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả trong công tác phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp, MISA SME 2023 – R2 phân tích chuyên sâu hơn với các số liệu liên quan đến công nợ, tồn kho.

Thông qua các biểu đồ trực quan tại Dashboard phân tích phân hệ Kho, phần mềm giúp các nhà quản lý, các kế toán viên có cái nhìn tổng quan hơn về tình hình doanh nghiệp, cụ thể:

 • Nắm bắt nhanh xu hướng biến động của số lượng và giá trị tồn kho theo từng tháng/quý/năm, làm căn cứ để xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp.
 • Phân tích SL tồn kho, giá trị tồn theo kho giúp nhà quản trị dễ dàng quản lý và nhanh chóng đưa ra các phương án kinh doanh kịp thời và hiệu quả.
 • Biết được Top các vật tư hàng hóa có số lượng, giá trị tồn lớn nhất; Top các hàng hóa sắp đến hạn/đã quá hạn.

Phần mềm kế toán MISA SME 2023

Đồng thời, chương trình cũng bổ sung tiếp 1 số biểu đồ phân tích phân hệ Bán hàng, giúp doanh nghiệp

 • Phân tích doanh thu theo nhóm VTHH, nhóm khách hàng, theo phòng ban/đơn vị; phân tích công nợ phải thu theo nhân viên, đơn vị.
 • Và hàng loạt các biểu đồ, báo cáo phân tích khác,…

Tài liệu tham khảohttps://helpsme.misa.vn/2023/kb/dashboard-phan-tich/

2. Lập nhanh chứng từ mua hàng từ hợp đồng mua để kế thừa thông tin, giảm thao tác nhập liệu

Tại đơn vị có quy trình mua hàng (khối lượng lớn) và hạch toán chứng từ phát sinh liên quan như sau:

 • Khi phát sinh nhu cầu mua hàng, phòng mua sẽ liên hệ với nhà sản xuất để lập và ký kết hợp đồng. Nhà sản xuất sẽ căn cứ vào hợp đồng để giao hàng cho đơn vị.
 • Sau khi nhận lại hợp đồng mua từ phòng mua, kế toán viên sẽ lập hợp đồng mua trên phần mềm kế toán.
 • Sau khi nhận được đầy đủ chứng từ giao, nhận hàng, kế toán viên sẽ hoàn tất việc lập chứng từ mua hàng liên quan.

Hiện nay, dù đã nhập số lượng trên hợp đồng mua nhưng kế toán vẫn phải mất thời gian nhập lại số liệu trên chứng từ mua hàng.

Thấu hiểu khó khăn này, MISA SME 2023 – R2 đã đáp ứng tiện ích lập nhanh chứng từ mua hàng từ hợp đồng mua để kế thừa thông tin, giảm thao tác nhập liệu cho người dùng.

lập chứng từ mua hàng phần mềm kế toán MISA SME 2023

Qua đây, chương trình cung cấp một danh sách cho phép người dùng chọn chính xác đến từng mặt hàng đã ký kết trên hợp đồng mua. Sau đó, phần mềm sẽ tự động chuyển đầy đủ các thông tin liên quan trên hợp đồng mua như tên NCC, mặt hàng, số lượng,.. lên chứng từ mua hàng một cách nhanh chóng.

lập chứng từ mua hàng SME 2023

Tài liệu hướng dẫnhttps://helpsme.misa.vn/2022/kb/html_20010000/

3. Ngầm định hiển thị báo cáo ban đầu theo Mẫu chuẩn/Mẫu ngoại tệ theo loại tiền xem báo cáo

Để thuận tiện và dễ dàng hơn với người dùng khi lần đầu làm việc trên phần mềm, nếu dữ liệu hạch toán đa tiền tệ, tùy thuộc vào Loại tiền chọn trên tham số khi xem báo cáo, cụ thể là:

 • Khi chọn Loại tiền Tổng hợp, Loại tiền trùng với đồng tiền hạch toán, chương trình sẽ ngầm định hiển thị báo cáo theo Mẫu chuẩn.
 • Và ngược lại, người dùng chọn Loại tiền khác Tổng hợp, khác đồng tiền hạch toán để xem báo cáo theo Mẫu ngoại tệ.

Đồng thời, với những doanh nghiệp có nhu cầu xem báo cáo theo mẫu riêng, chương trình cũng lưu theo mẫu gần nhất mà người sử dụng chọn.

4. Đính kèm trực tiếp link tài liệu online trên chứng từ giúp tiết kiệm thời gian đính kèm và tải tài liệu

Các đơn vị có thói quen lưu trữ tài liệu trên google drive, khi sử dụng tiện ích Đính kèm trên phần mềm thường mất công tải về để đính kèm tệp tài liệu trên chứng từ.

Vì vậy, với việc cải tiến Tiện ích\Đính kèm, phần mềm cho phép người dùng chọn đính kèm tệp tài liệu hoặc đính kèm link liên kết.

phần mềm kế toán MISA 2023

Tiện ích này giúp người dùng dễ dàng đính kèm link tài liệu, link online thông tư, nghị định…và truy cập trực tiếp đến các link này ngay từ phần mềm mà không mất công tải và đính kèm tài liệu.

Tài liệu hướng dẫnhttps://helpsme.misa.vn/2023/kb/dinh-kem/

Với các tính năng ưu việt trên, phần mềm kế toán MISA SME 2023 phiên bản R2 chắc hẳn sẽ giúp công tác kế toán trong doanh nghiệp nhanh chóng, chính xác và hiệu quả, tạo ra sự khác biệt to lớn về lợi nhuận.

Anh chị có thể đăng ký cập nhật lên phiên bản MISA SME 2023 R2 để trải nghiệm các tính năng ưu việt kể trên, cụ thể:

 • Đối với quý khách hàng dùng phần mềm kế toán MISA SME vẫn còn hạn cập nhật vui lòng đăng nhập vào phần mềm thực hiện các bước sau: Trợ giúp -> Tự động cập nhật.
 • Đối với quý khách hàng đã hết hạn cập nhật, anh chị ấn đăng ký cập nhật phần mềm để được hỗ trợ cập nhật phiên bản mới nhất hoặc liên hệ hotline: 0934 688 991 / 0387097777

Bài viết cùng chủ đề:

Chat Zalo

0934688991