Mô hình A.I.D.A: Công cụ biến “người lạ” thành khách hàng của chính bạn

Mô hình A.I.D.A: Công cụ biến “người lạ” thành khách hàng của chính bạn

🔑 Mô hình A.I.D.A: Công cụ biến “người lạ” thành khách hàng của chính bạn

Để có một mô hình kinh doanh thành công và doanh số đạt tiêu chuẩn thì chúng ta cần phải có một chiến lược kinh doanh đúng đắn. Ngoài việc giữ những khách hàng lâu năm chúng ta cần phải thu hút thêm nhiều khách hàng mới. Mô hình A.I.D.A là một trong những mô hình phục vụ dài nhất được sử dụng trong việc thu hút khách hàng.
Chiến dịch này được sử dụng một cách phổ biến trong quảng cáo và tiếp thị nhằm mục đích đưa đến cho khách hàng những thông tin để khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm. Có thể nói đây là mô hình không thể thiếu của các doanh nghiệp trong thời kì này.
A.I.D.A là từ viết tắt của 4 từ: Awareness (sự nhận biết), Interest (sự thích thú), Desire (mong muốn), Action (hành động). Nó được xem là mô hình, là công thức quan trọng trong công tác tiếp thị quảng cáo, với những đặc tính và hiệu quả mang lại, Mô hình A.I.D.A ngày càng được áp dụng phổ biến hơn và trở thành một phần không thể thiếu.

🔰 THU HÚT SỰ CHÚ Ý CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG (AWARENESS)

Để thu hút được sự nhận biết của người dùng, bạn phải làm thế nào đó để có một tiêu đề mở đầu thật hấp dẫn và nếu có thể khiến họ tò mò thì càng tuyệt. Nó hấp dẫn đến nỗi khiến họ có thể bỏ qua những cái khác mà chọn nó.

🔰 TẠO SỰ THÍCH THÚ ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG (INTEREST)

Để khiến họ cảm thấy thích thú với sản phẩm, dịch vụ của mình hãy cho họ thấy những tính năng trong sản phẩm của bạn, sự nổi trội và những ưu điểm mà chỉ riêng sản phẩm của bạn mới có. Tạo sự thích thú đối với khách hàng là điều thiết yếu.

🔰 TIẾN XA HƠN VỚI MONG MUỐN CỦA KHÁCH HÀNG (DESIRE)

Chạy trước xu hướng hiện nay, sử dụng các dịch vụ Marketing số một cách nhạy bén, nhanh chóng đưa sản phẩm tiếp cận với khách hàng để họ nhận thấy khả năng vượt trội của bản thân và hình thành một niềm tin mãnh liệt.

🔰 BIẾN MONG MUỐN CỦA KHÁCH HÀNG TRỞ THÀNH HÀNH ĐỘNG (ACTION)

Nói thôi thì chưa đủ. Khi đạt đến mức độ ham muốn, khách hàng sẽ rất dễ đi vào giai đoạn hành động. Tuy nhiên vẫn cần bạn thúc đẩy họ. Hãy khéo léo kêu gọi họ bằng những hình ảnh thông điệp bằng mắt, có tính thu hút cao.
👉 Mô hình AIDA là một công thức mạnh mẽ để dẫn dắt khách hàng của bạn thông qua hành trình của người mua và thúc đẩy họ hành động. Và nếu bạn áp dụng nó để tiếp thị nội dung của mình, bạn sẽ tận dụng được một công thức đã qua chứng minh để thu hút, thuyết phục và chuyển đổi người lạ thành khách hàng một cách nhất quán.
– Sưu tầm –
Chat Zalo

0934688991